Loại than hoạt tính nào tốt nhất?

Tháng 4 19, 2018 0 Quan điểm của bạn đọc

Hiện nay, trên thị trường tràn lan các loại than được gọi tên "than hoạt tính" với nhiều công dụng như hút mùi, vi khuẩn, nấm mốc,...Song, cũng vô vàn loại giá khiến người tiêu dùng "đau đầu" không biết loại than nào mới là loại than tốt nhất, có công dụng đúng như những lời quảng cáo, chất lượng xứng đáng "đồng tiền bát gạo".

THAN HOẠT TÍNH KHỬ MÙI LÀ GÌ?

Than hoạt tính (Activated Carbon – AC) có thành phần chủ yếu là Carbon ( chiếm từ 85-90%), còn lại là tinh thể than,… Than hoạt tính được sản xuất qua quá trình xử lý đặc biệt để tạo ra cấu trúc rỗng như tổ ong.

Than hoạt tính có độ xốp cao, tỉ trọng nhẹ, độ hấp phụ tốt, được ứng dụng cho lọc sạch không khí, hấp thụ mùi, độc tố và khử mùi hôi hữu cơ,…làm sạch môi trường xung quanh tạo không gian không thoáng, sạch sẽ cho môi trường sinh hoạt và làm việc.

Than hoạt tính khử mùi có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh, nhà bếp, toilet…đồng thời không gây độc cho sức khỏe con người và an toàn với môi trường. Tuy nhiên, chất lượng của than hoạt tính lại phụ thuộc vào vật liệu tạo than.

Vậy loại than nào mới là than hoạt tính khử mùi chất lượng tốt nhất?

Nhìn chung, trên thị trường có 2 loại than hoạt tính phổ biến, với thành phần từ tre và gáo dừa. Sau đây, Hapaku sẽ phân biệt những đặc tính nổi bật của 2 loại than này, xem xong chắc chắn chẳng ai còn đắn đo suy nghĩ về 2 loại than này nữa:

1. Than gáo dừa có độ cứng, ít tạo bụi hơn than tre

- Gáo dừa rất cứng và hàm lượng carbon rất cao, nên nó là vật lý tưởng để sản xuất than hoạt tính chất lượng nhất. Dừa Việt Nam, đặc biệt là dừa Bến Tre được xếp vào nhóm có giá trị cao.

- Độ cứng của than tre đương nhiên "thua xa" than gáo dừa, nhìn vào độ vỡ vụn của 2 loại than này, bất kể ai cũng có thể dễ dàng phân biệt.

- Vì độ cứng kém, nên than tre dễ dàng bị vỡ vụn, tạo bụi. Cực kỳ gây khó chịu khi mình dùng cho không gian như giày dép, túi xách, tủ lạnh,...

2. Than hoạt tính gáo dừa Bến Tre hiện nay vượt trội hoàn toàn so với các loại than hoạt tính làm từ chất liệu khác, kể cả than tre

95% diện tích bề mặt riêng của than là diện tích của các lỗ xốp nhỏ hơn 2nm;

- Diện tích bề mặt ngoài của than lên tới 1500m2/g cùng cấu trúc xốp rỗng là điều kiện lý tưởng giúp hấp thu vi khuẩn, nấm mốc, khí độc,...

- Đây là đặc tính không loại than hoạt tính nào có được. Do vậy, than hoạt tính gáo dừa Bến Tre xứng đáng là loại than vượt trội nhất, tốt nhất hiện nay.

3. Than hoạt tính gáo dừa có thời gian sử dụng lâu hơn than tre hoạt tính

Than hoạt tính gáo dừa Bến Tre có thời gian sử dụng lâu hơn các loại than hoạt tính làm từ các nguyên liệu khác

- Vì vậy, xét về chi phí lâu dài thì than hoạt tính gáo dừa rẻ hơn các loại than hoạt tính khác.

- Thời hạn sử dụng: + Than hoạt tính gáo dừa: sử dụng tốt nhất trong 2 năm

+ Than tre hoạt tính: không đến 1 năm

4. Than hoạt tính gáo dừa tuyệt đối an toàn

Than hoạt tính được làm từ gáo dừa thì chắc chắn rằng sẽ không có thành phần độc hại nào, nên tuyệt đối an toàn. Và trong y học còn sử than hoạt tính từ gáo dừa làm thuốc điều trị cấp cứu ngộ độc, thuốc tiêu chảy, …

Hiện nay, Hapaku có 3 kích cỡ đóng gói phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng:

- 2 gói 50g: Sử dụng tốt nhất cho giầy, ba-lô, túi xách nhỏ, tủ lạnh dung tích bé, cốp xe,..XEM NGAY tại đây

- Gói 200g: Sử dụng tốt nhất cho xe hơi, phòng làm việc, tủ lạnh, tủ quần áo, toilet,...XEM NGAY tại đây

- Gói 500g: Sử dụng cho không gian lớn như hội trường, phòng bếp, phòng học,...XEM NGAY tại đây

TỔNG HỢP

Hapaku Team