Top 10 tinh dầu trị viêm khớp

Tháng 8 19, 2017 0 Quan điểm của bạn đọc

Trích nguồn: Curejoy

Viêm khớp là một tình trạng mà các khớp bị viêm và gây ra rất nhiều đau đớn. Những người bị viêm khớp, dưới bất kỳ hình thức nào, việc thực hiện các hoạt động hàng ngày đơn giản như đi dạo hoặc rời khỏi ghế sofa sẽ rất khó.Hiện nay,tình trạng đau nhức  này là đáng báo động vì nó ảnh hưởng đến phần lớn mọi người!

Ngoài việc sử dụng thuốc thông thường, và thay vì sử dụng thường xuyên thuốc giảm đau, bạn có thể sử dụng tinh dầu để điều trị tất cả các loại viêm khớp. Các loại tinh dầu trị liệu có hiệu quả và giảm viêm khớp là: trầm hương, nho, cam, gừng, bạc hà, hoa oải hương, chanh, gừng, hoa cúc và dầu lộc đề xanh.

Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 10 loại tinh dầu thiết yếu để điều trị bệnh viêm khớp và các bệnh liên quan:

1. Tinh dầu hương trầm

Thủ phạm đằng sau tất cả các cơn đau bạn gặp trong viêm khớp là viêm. Hương trầm là một trong những loại dầu thiết yếu nhất để điều trị bệnh viêm khớp vì nó nhắm tới một chứng viêm tương tự ở mức sâu hơn. Nó ngăn ngừa sự phát triển của các phân tử kích thích viêm ở sụn và do đó ngăn chặn và giảm viêm khớp. 

Cách sử dụng: Pha loàng tinh dầu với nước ấm. Sau đó chườm vào vùng bị viêm và massage. Nó cũng có thể được trộn với tinh dầu nhựa thơm.

2. Tinh dầu nhựa thơm

Tinh dầu dựa thơm thường được sử dụng kết hợp với các loại tinh dầu khác để điều trị viêm khớp vì nó có tính chống viêm tuyệt vời. Do đó, nó được sử dụng kết hợp cùng với tinh dầu hương trầm bởi vì, khi kết hợp chúng lại với nhau có thể giúp giảm viêm và đau khớp hiệu quả hơn. 

Cách sử dụng:  Tốt hơn là trộn nó với các loại dầu pha loãng khác và xoa bóp vùng bị ảnh hưởng.

3. Tinh dầu Gừng

Tinh dầu gừng có tính chất chống oxy hóa, chống viêm và giảm đau, tất cả đều giúp giảm đau khớp.  Tinh dầu này được biết là gây ra cảm giác bỏng rát, có thể trực tiếp nhắm vào các chỗ đau và giảm viêm. Tinh dầu gừng cũng được cho là chất thay thế cho thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) vì nó có thể làm giảm đau và cứng khớp gối.

Cách sử dụng:   Pha loãng tinh dầu với nước ấm, sau đó massage nơi bị đau làm tăng sự hấp thị. Bạn có thể trộn nó với các loại tinh dầu khác như sả chanh hoặc oải hương.

4. Tinh dầu sả

Tinh dầu sả thường được sử dụng trong điều trị Ayurvedic cho bệnh viêm khớp. Dầu này có chứa chất chống oxy hoá, đây là những nguyên nhân chính gây viêm khớp.  Nó cũng được cho là một lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng với aspirin.

Cách sử dụng: Đun sôi dầu trong nước và để các vùng bị ảnh hưởng lên hơi; Điều này sẽ làm giảm đau.

5. Tinh dầu hoa oải hương

Lavender, chất làm giãn thần kinh, thường được sử dụng để cải thiện chất lượng giấc ngủ và gây ngủ. Tuy nhiên, nó cũng có hiệu quả trong điều trị viêm khớp như là một chống viêm và giảm đau. Nó được sử dụng trong điều trị lo lắng và trầm cảm, với bản chất nhẹ nhàng của hoa oải hương làm cho trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy đối với bệnh viêm khớp. 5

Cách sử dụng:  Sử dụng 3-5 giọt dầu oải hương pha loãng với nước ấm và lấy khăn chườm vào vùng bị ảnh hưởng và xoa bóp theo chuyển động tròn để giảm đau tức thời. 

6. Tinh dầu Cam

Hương thơm của các loại dầu cam quýt như cam da khá tươi mát và làm bạn cảm thấy tỉnh táo. Nhưng lợi ích của nó không chỉ dừng lại ở đó! Ngoài ra nó còn có đặc tính chống viêm giúp giảm bớt đau, làm lành cho những người bị viêm khớp. 6

Cách sử dụng: Pha loãng tinh dầu cam với với tinh dầu dẫn như hạnh nhân hoặc bơ và chườm vào bị đau.

7. Tinh dầu lộc đề xanh

Lộc đề xanh có tính giảm đau mạnh. Nó thường được sử dụng kết hợp với dầu bạc hà làm tăng gấp đôi hiệu quả chữa viêm khớp. 7

Cách sử dụng: Kết hợp với tinh dầu bạc hà và pha loãng với nước ấm, chườm lên vùng bị đau và massage nhẹ nhàng.

8. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà nổi tiếng với việc sử dụng nó như một chất làm cho hơi thở thơm tho một cách tự nhiên. Nhưng bạn có biết rằng nó còn có tính chất chữa bệnh tuyệt vời không? Tinh dầu bạc hà là một chất chống viêm, cùng với tinh dầu lộc đề xanh, làm giảm đau khớp và có rất ít tác dụng phụ. 

Cách sử dụng: Sử dụng 5-10 giọt tinh dầu pha loãng, kết hợp với tinh dầu lộc đề xanh hoặc các loại dầu tương tự khác nếu cần, và chà vào vùng bị ảnh hưởng.

9. Tinh dầu hoa cúc

Tinh dầu hoa cúc không chỉ giúp làm giảm lo lắng và cảm giác chán nản mà còn giúp chữa các bệnh như thấp khớp và viêm khớp. Dầu, là chất làm căng cơ tốt, thấm sâu vào lớp da và làm giảm việc cứng cơ trong các khớp do viêm khớp. 

Làm thế nào để sử dụng: Pha loãng 15 giọt tinh dầu hoa cúc với 2 muỗng canh tinh dầu dẫn và xoa bóp vùng bị đau. Điều này tạo ra sự giảm đau nhẹ nhàng, êm dịu.

10. Tinh dầu nghệ

Rất có thể, bạn thường nghe nói về nghệ như một loại gia vị thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ và các phương pháp trị liệu Ayurvedic. Việc sử dụng sau này là do tính chất chống viêm rất hiệu quả của curcumin có trong nghệ, đặc biệt hữu ích trong điều trị viêm khớp dạng thấp.

Cách sử dụng: Pha loãng tinh dầu với nước ấm, sau đó chườm vào vùng bị ảnh hưởng và massage nhẹ nhàng. Ngoài ra,bạn có thể thêm 1-2 giọt tinh dầu vào trà đề uống.

Lời khuyên về cách sử dụng tinh dầu:

Bất kể loại tinh dầu nào bạn sử dụng cho bệnh viêm khớp, có những bước bạn cần thực hiện như sau:

“Mỗi 12 giọt tinh dầu, thêm 1 oz (bằng 28,35g) tinh dầu dẫn, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu jojoba, hoặc dầu dừa”.

  1. Luôn luôn pha loãng dầu bằng dầu dẫn.Tinh dầu là khá mạnh và sẽ gây kích ứng trên da của bạn nếu áp dụng trực tiếp.
  2. Áp dụng và kiểm tra dầu đã pha loãng trên một vùng da nhỏ và đợi một ngày để xem có bị phản ứng dị ứng nào không.Nếu bạn không gặp bất kỳ tác dụng nào như vậy, hãy tiếp tục và sử dụng nó thường xuyên.
  3. Trong liệu pháp bằng xoa bóp dầu thơm, hãy thử ngửi mùi dầu và quan sát bất kỳ phản ứng tiêu cực nào. Thêm một vài giọt tinh dầu mà bạn chọn trên cuộn chỉ (hoặc bất kỳ vải thấm nước nào) và hít trực tiếp, miễn là không có vấn đề gì xảy ra thì hãy tiếp tục sử dụng.
  4. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc một chuyên gia về tinh dầu để sử dụng đúng cách.