Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Tháng 9 13, 2017 0 Quan điểm của bạn đọc

       Thoái hóa đốt sống cổ khiến người bệnh phải ăn uống kiêng khem nhiều thứ, vì vậy nhiều người tự hỏi thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì để có thể phòng tránh và điều trị căn bệnh này? Ở phụ nữ, nguyên nhân bị thoái hóa đốt sống cổ thường gặp nhất là do thiếu hụt canxi – hậu quả của việc mang thai và sinh nở mà không được bù đắp đầy đủ lượng canxi. Do đó, cần bổ sung một chế độ ăn giàu canxi như thực đơn:

         1. Con hàu

        Nhìn chung các loài sò, hến đều là nguồn cung cấp dồi dào các chất sắt, selen, kali và can xi cho cơ thể, nhưng con hàu được cho là giàu chất tăng cường canxi nhất. Con hàu còn giúp tăng lượng hóc môn, giúp nam giới mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy” và chống ung thư tiền liệt tuyến. Hàu không phải món bạn có thể ăn đều đặn, nhưng hai lần một tuần nếu có thể, hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình năm con khi dùng bữa.

       

          2. Chuối tiêu

       Chuối giúp tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén của đầu óc. Nhưng lợi ích thực sự của nó còn hơn thế: Cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý. Chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể.

      

         3. Súp lơ xanh

        Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A,C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu.

       Kết quả hình ảnh cho broccoli

          4. Cây Atiso 

        Loại cây giàu chất xơ này chứa nhiều mangan, kali hơn bất kỳ loại rau nào khác. Lá của nó cũng chứa nhiều thành phần giúp giảm nguy cơ đột quỵ và vitamin C giúp duy trì hệ miễn dịch. Ăn càng thường xuyên càng tốt, bạn có thể nấu hoặc dùng như trà trà, ép sinh tố.

Kết quả hình ảnh cho atiso

      

          5. Cải chíp

       Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể. Chất kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Thêm vào khẩu phần ăn của bạn mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad nhé.

Kết quả hình ảnh cho cải chíp

 

      Bên cạnh đó, để giảm nhẹ triệu chứng, không nên ngồi một tư thế trong thời gian quá lâu, đồng thời mỗi lúc đau đốt sống cổ thì nên nghỉ ngơi, thư giãn hoặc chườm nóng và xoa bóp tại chỗ để xoa dịu cảm giác đau.

Nguồn: Sức khỏe và đời sống

Edited by Hapaku Team