Tại sao tay chân tôi luôn lạnh?

Tháng 2 02, 2018 0 Quan điểm của bạn đọc

Đôi khi, dù có xỏ bao nhiêu đôi tất, bạn vẫn có cảm giác hai bàn chân không thể ấm lên được. Nếu bạn đang tương đối khỏe mạnh, thì rất có thể nguyên nhân khiến chân bạn bị lạnh là vô hại. Nhưng có những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng có thể làm cho đôi chân bạn lúc nào cũng lạnh.

Bạn có thể làm gì để làm ấm đôi bàn chân lạnh giá?
Nguyên nhân dẫn đến tê lạnh bàn chân:

- Do nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ môi trường quá lạnh hoặc do chân tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ lạnh sẽ khiến chân bị tê cóng.

- Do khí huyết không lưu thông. Khí huyết không được lưu thông do thành mạch co lại, dẫn đến lạnh chân

- Lượng máu lưu thông không đủ để nuôi tế bào, đặc biệt là tế bào ở chân, tay. Như vậy sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút, chân tay luôn có màu nhợt nhạt và bị lạnh.

- Thiếu dinh dưỡng, đói, thiếu iot… Thiếu vitamin B12 cũng khiến chân tay lạnh, tê buốt như bị kim châm.

- Rối loạn nội tiết. Sẽ làm cho chức năng điều hòa nhiệt độ của cơ thể bi thay đổi, chân cũng bị lạnh từ đó.

Lạnh bàn chân nguy hiểm cho sức khỏe

Lạnh bàn chân có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh và nó có thể là dấu hiệu của một vài căn bệnh nguy hiểm.

- Nếu tứ chi thường xuyên trong tình trạng lạnh run cộng thêm một vài triệu chứng như rụng tóc, hay quên, trí nhớ suy giảm… Có thể bạn đã bị mắc bệnh liên quan đến tuyến giáp như suy tuyến giáp.

- Chân tay lạnh, các đầu ngón chân lạnh buốt, đôi khi tê như bị kim châm đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu vitamin B.

- Chân lạnh ngay cả khi trời nóng bức thì đó là dấu hiệu của bệnh thiếu máu.

- Nếu chân lạnh, thêm vào đó cácđầu ngón chân trắng nhợt thì đó là dấu hiệu bạn đã bị tắc nghẽn mạch máu hoặc viêm tĩnh mạch.

- Chân lạnh cũng là dấu hiệu để nhận biết một số bệnh như viêm đường tiêu hóa, huyết áp thấp, dị ứng…

Vì vậy, đừng coi thường bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể. Khắc phục chứng tê lạnh này bằng cách chườm nóng với thảo dược cực đơn giản tại nhà, an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ. Bởi phương pháp này có tác dụng không chỉ bề mặt ngoài da, mà tác động trực tiếp vào các huyệt đạo ở gan bàn chân, giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm tê lạnh rõ rệt.