Người nào nên hạn chế ăn trứng?

Tháng 9 16, 2017 0 Quan điểm của bạn đọc

     Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nhưng trong một số trường hợp cụ thể, phải thận trọng với loại thực phẩm này.

Bệnh tim mạch

    Trong nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Western (Canada), ăn nhiều hơn 3 quả trứng mỗi tuần có thể khiến các mảng bám ở thành động mạch dày lên. Các mảng bám này làm giảm không gian bên trong động mạch, gây khó khăn cho quá trình lưu thông máu, buộc tim phải bơm mạnh hơn. Hậu quả là làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Ngoài ra, nếu những mảng bám này bị vỡ, sau đó hình thành các cục máu đông ngăn chặn dòng chảy của máu có thể gây đột quỵ hoặc đau tim. Hơn thế nữa, trứng chứa một lượng lớn cholesterol nên không tốt cho những người bị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành vì nó thu hẹp và làm tắc nghẽn động mạch vành.

Sỏi mật

    Trứng có hàm lượng đạm rất cao. Sau khi ăn, lượng đạm này sẽ lưu lại một thời gian dài trong túi mật và kích thích chức năng co bóp của túi mật khiến bệnh nhân cảm thấy rất mệt. Ngoài ra, nếu thức ăn có hàm lượng protein cao, ruột sẽ tiết ra chất làm co bóp túi mật khiến túi mật vốn đã mệt lại phải làm việc quá tải, từ đó hình thành nên các triệu chứng như gây đau đớn và nôn mửa. Đôi khi, viên sỏi theo nhịp co bóp của túi mật di chuyển đến cuống túi mật, làm tắc lối thông của túi mật, gây ứ đọng dịch mật, dẫn đến những cơn đau thắt và làm viêm túi mật.

Tiêu chảy

     Nhiều người nghĩ rằng tiêu chảy làm cho cơ thể mất rất nhiều nước và chất dinh dưỡng, vì vậy cần phải ăn nhiều trứng để bồi bổ lại. Nhưng thực tế, khi bị tiêu chảy, dịch tiêu hóa sẽ tiết ra ít hơn và men tiêu hóa cũng bị giảm. Kết quả là, việc hấp thụ chất béo, protein, đường thường bị rối loạn. Nếu bổ sung trứng gà (giàu đạm và chất béo) không những làm mất đi tác dụng bổ dưỡng, mà còn làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

    Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh…Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh…Một cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một thángMột cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một thángGiãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủGiãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủ

    Do đó, trong thời gian bị tiêu chảy, tốt nhất không nên ăn trứng gà.

Sốt

    Protein là thành phần chính của trứng, chủ yếu là nhóm các protein đơn giản. Hơn nữa, protein này luôn tồn tại trong trạng thái hòa tan, nên cơ thể có thể hấp thụ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó sẽ tạo ra một nhiệt lượng rất cao.

    Do đó, ăn trứng khi bị sốt sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên rất nhanh, cơn sốt sẽ trở nên nghiêm trọng và rất khó để hạ sốt.

Nguồn: Lương y Nguyễn Hùng






Các bài viết liên quan Góc sức khoẻ

“Hậu Covid” và chứng đau mỏi cơ
“Hậu Covid” và chứng đau mỏi cơ

Tháng 2 17, 2022 0 Quan điểm của bạn đọc

Có khoảng 200 triệu chứng liên quan đến hội chứng hậu COVID-19, đặc biệt ở những bệnh nhân đã trải qua điều trị hồi sức tích cực. Người nhiễm COVID-19 nhiều tuần đến nhiều tháng sau khi khỏi bệnh vẫn còn đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài như sốt nhẹ, khó thở, ho kéo dài, mệt mỏi, đau cơ, khớp,...

Chi tiết →

HAPAKU - Thương hiệu Đai chườm thảo dược của Việt Nam đầu tiên có mặt tại Amazon và Alibaba
HAPAKU - Thương hiệu Đai chườm thảo dược của Việt Nam đầu tiên có mặt tại Amazon và Alibaba

Tháng 1 23, 2022 0 Quan điểm của bạn đọc

Năm 2020, với mong muốn đem thương hiệu Việt Nam tiến ra thị trường quốc tế, tiếp cận thêm nhiều khách hàng và doanh nghiệp nước ngoài, chúng tôi đã mang thương hiệu HAPAKU có mặt tại Amazon và Alibaba - hai sàn Thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. HAPAKU cũng thương hiệu Đai chườm thảo dược Việt Nam đầu tiên

Chi tiết →

7 Lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Tìm hiểu ngay!
7 Lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Tìm hiểu ngay!

Tháng 8 31, 2020 0 Quan điểm của bạn đọc

Tủ lạnh có thể là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc nếu chúng ta không sử dụng đúng cách. Vì thế hãy cùng tìm hiểu 7 lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh trong bài viết này để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé!

Chi tiết →

3 bộ phận dễ bị tổn thương khi phụ nữ đi giày cao gót nhiều
3 bộ phận dễ bị tổn thương khi phụ nữ đi giày cao gót nhiều

Tháng 8 31, 2020 0 Quan điểm của bạn đọc

Giày cao gót là phụ kiện thời trang không thể thiếu được của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, diện giày cao gót thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 bộ phận dễ bị tổn thương nhất và cách giảm đau chị em nên tham khảo.

Chi tiết →