NGẢI CỨU - AN THAI hay SẢY THAI?

Tháng 3 22, 2018 0 Quan điểm của bạn đọc

Những điều kiểu như ngải cứu làm sảy thai, ăn gừng đêm độc như thạch tín, lợi này, hại kia, bổ cái ấy … được viết, được quảng cáo, được like, được share, được làm theo vô cùng nhiều, thậm chí được viết bởi những người nổi tiếng, người có bằng cấp, học hàm, báo chính thống nên sức ảnh hưởng lan truyền vô cùng mạnh.

Tất nhiên khi người ta nói thì đều có cơ sở, lý lẽ nào đó chỉ có điều cơ sở lý lẽ đó như nào.

Một bác sĩ nhi nổi tiếng tên T.Đ từng nói không có chuyện trẻ em bị nhiễm lạnh phổi do toát mồ hôi rồi ngủ điều hòa mà ngấm ngược trở lại, bác qui mọi điều về VI KHUẨN, vi khuẩn là nguyên nhân của bệnh. Lấy vi khuẩn làm cơ sở, điều đó có nghĩa lấy kháng sinh, vaccine làm gốc để chữa mọi bệnh. Tôi thấy thật bạc phước cho những bà mẹ ông bố nào tin và làm theo điều này bởi họ sẽ có những đứa con bệnh tật từ nhỏ và những đứa cháu sống yểu. Và thật không may cho những đứa trẻ có những ông bố bà mẹ như vậy.

Có lần thấy một bạn save những hướng dẫn kiểu này vào một album gọi là NUÔI CON, mình vô góp ý và bị chửi luôn. Có lần mình thấy một bạn rang trà gạo và để nguội tơ hơ, mình vào góp ý và cũng bị chửi. Các nhóm kiểu như thực dưỡng, nuôi con mình post bài cũng bị tẩy chay. (mặc dù không có 1 tý thông tin mang tính bán hàng hay quảng cáo gì). Chỉ đơn giản là KHÁC HỌ. Nhà họ nên họ có quyền. Kể từ đó mình chừa luôn cái tính góp ý hay viết bài nơi khác.

Biết tin và theo ai bây giờ? Tôi thì tin rằng con người có đủ trí tuệ tự nhiên để biết cái gì là tốt

Khi chúng ta không rõ ràng thì chúng ta sẽ sợ. Nhưng không có nghĩa dao sắc thì thôi không dùng nữa, điện nguy hiểm thì thôi bỏ luôn. Những thứ tốt mà dùng không đúng tất nhiên có hại nhưng không vì thế mà vứt hết mà cần phải hiểu để mà dụng.

Search trên mạng thì bài nói tốt cũng có, mà nó xấu cũng có. Thực hư chuyện ăn, uống ngải cứu gây sảy thai là như nào?

Trò chuyện với thầy Sơn – Lương y Núi Xanh, thầy cho biết, trong 30 hành nghề, thầy đã hướng dẫn cả vài trăm bà đẻ ăn ngải cứu mà chưa thấy ai sảy thai. Người ta nói ngải cứu gây sảy thai thật hàm hồ, oan uổng.

Ngải cứu có tính ôn ấm, bổ khí huyết. Ngải cứu có một đặc tính mà không loại nào thay thế được đó là dược tính hay năng lượng đi trực tiếp vào tử cung, đưa khí huyết vào tử cung. Thế nên, khi uống ngải cứu, khí huyết dồn mạnh về tử cung, làm tử cung co bóp mạnh hơn, tử cung được làm sạch và nuôi dưỡng tốt hơn.

Với những thai phụ chưa được 3 tháng, thai mới hình thành và bám chưa chắc thì việc co bóp mạnh của tử cung sẽ không tốt cho thai nhi. Thế nên không được sử dụng ngải cứu trong 3 tháng đầu khi mang thai. Nhưng trước đó và sau đó thì rất tốt. Mà không chỉ ngải cứu, với tất cả các hoạt động mà ảnh hưởng đến tử cung thì cần tránh.

Với người bình thường hay thai phụ ngoài 3 tháng đầu, ai cũng có thể dùng ngải cứu mỗi ngày. Ngải cứu khô sắc trong 2h để lấy nước uống trong ngày làm cho khí huyết dồn về tử cung nhiều hơn, làm sạch và nuôi dưỡng tử cung. Sau 3 tháng, khi mà thai đã bám chắc thì việc tử cung co bóp mạnh và khí huyết dồn về nhiều lại rất tốt cho thai nhi.

Như vậy, với người biết thì ngải cứu không có hại, không gây sảy thai mà còn dưỡng thai, nuôi thai còn không hiểu thì sẽ có hại.

Tôi chưa thấy có một quyển sách nào, kể cả đông y, chưa thấy một bài báo nào hay một cá nhân nào nói chi tiết về việc dùng ngải cứu, nhất là với thai phụ. Xin cảm ơn Lương y Núi xanh đã thông não vấn đề này. Trong bài này mới chỉ nói riêng ngải cứu với thai phụ.

Nguồn: Bí mật thực dưỡng