Nếu bạn ngoài 30 tuổi -  Đừng bỏ qua bài viết này

Tháng 6 12, 2018 0 Quan điểm của bạn đọc

Theo các chuyên gia về xương khớp, sau 30 tuổi cả sụn và xương dưới sụn đều lão hóa và có dấu hiệu bị tổn thương. Bệnh không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng khi bệnh trở nặng lại trở thành một căn bệnh khiến hàng triệu người phải sống trong đau đớn, mệt mỏi thậm chí không thể tự di chuyển có nguy cơ trở thành người tàn phế cao.

  “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” đừng đợi khi vướng vào những ngày tháng thê lương ta mới nhớ tới sức khỏe của mình. Ngay bây giờ hãy học cách quan tâm và yêu lấy bản thân của mình bằng các phương pháp sau:

  - Lựa chọn và duy trì một môn thể thao phù hợp để cơ thể được vận động hàng ngày
  - Duy trì một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ lành mạnh, uống thật nhiều nước vì nước chiếm 70% của sụn khớp duy trì sự trơn tru giữa 2 đầu xương khớp.

  - Sử dụng các sản phẩm xoa bóp, chườm nóng từ thảo dược thiên nhiên thuần Việt có trong các thảo mộc như: Ngải cứu, quế hồi, gừng, xả, bạc hà, quyết minh tử…sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc điều trị và giải quyết các vấn đề về xương khớp.

  -Ngâm chân vào nước nóng kèm muối  EPSOM  15 phút mỗi buổi tối để kích thích các mạch máu lưu thông

  -Hạn chế nâng nhấc các đồ vật quá nặng.

  Trên đây là một số phương pháp hỗ trợ điều trị và phòng tránh các bệnh về xương khớp mong rằng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho sức khỏe của bạn.