Mẹo vặt và những sản phẩm vệ sinh nhà cửa thân thiện môi trường

Tháng 8 06, 2018 0 Quan điểm của bạn đọc

Các phát minh của con người ngày càng khám phá ra nhiều hơn các phương cách để trở nên thân thiện hơn với môi trường xung quanh. Bên cạnh việc tái chế, thay đổi cách bạn làm vệ sinh là một trong những cách dễ dàng nhất để bảo vệ môi trường. Bạn có thể dùng những sản phẩm thường dùng trong nấu nướng – như chanh hay muối nở (baking soda) – trong công việc lau dọn hàng ngày. Tuy vậy, nếu dùng với các sản phẩm thân thiện với môi trường không có nghĩa là bạn phải bỏ đi mọi loại thuốc tẩy truyền thống – bạn có thể áp dụng cả hai cách!

Sản phẩm vệ sinh nhà cửa thân thiện môi trường là gì?

Rất nhiều ví dụ về sản phẩm thân thiện với môi trường luôn sẵn có trong nhà bạn. Bạn có thể sử dụng bóng đèn điện tiết kiệm điện năng, tái sử dụng túi bóng hay các sản phẩm khác.

Về mục đích làm sạch, hút mùi, sản phẩm thân thiện với môi trường có thể là các nguyên liệu như giấm hoặc muối nở, hay các loại thuốc tẩy mua sẵn thường chứa thành phần như dầu tự nhiên. Tuy nhiên, kể cả khi những sản phẩm này là “thân thiện với môi trường” hay “tự nhiên”, thì bạn vẫn phải cẩn thận khi sử dụng. Hãy nhớ thử nghiệm trước trên một vùng nhỏ để đảm bảo chúng không gây hư tổn gì.

Mẹo Sử Dụng Các Sản Phẩm Tẩy Rửa Thân Thiện Với Môi Trường Có Sẵn Trong Nhà

Các biện pháp thân thiện với môi trường có thể được áp dụng hầu hết mọi nơi trong nhà – bất cứ nơi nào mà bạn thường dùng thuốc tẩy rửa, hút mùi. Nếu bạn muốn cụ thể hơn, sau đây là vài ví dụ về thuốc tẩy rửa thân thiện với môi trường và cách sử dụng chúng:

Chanh

Dầu trong chanh – và trong các loại quả họ cam chanh khác – rất có tác dụng trong việc loại bỏ dầu mỡ và khử mùi trong nhà. Nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào một chậu nước nóng để ngâm xoong nồi bẩn trước khi rửa.

chanh-ve-sinh-nha-cua

Giấm

Giấm trắng là một sản phẩm tự nhiên rất tốt và có thể được dùng để lau sạch rất nhiều vật dụng trong nhà. Giấm có thể làm sạch xoong nồi nhôm trong bếp rất hiệu quả; cũng có thể đổ vào toilet để làm sạch cặn vôi; cũng rất tuyệt nếu cần để loại bỏ các vết bẩn trên thảm – đặc biệt là các vết mực và gia vị mà nước thường không làm sạch được. Giấm cũng là cách hữu hiệu để khử nấm mốc trên tường nhà tắm hay bếp.

dung-giam-de-lau-chui

Baking soda (muối nở dùng trong làm bánh)

Có dạng bột, baking soda có tác dụng thấm hút được cả chất lỏng và khí rất tốt. Nếu bạn làm đổ nước trên thảm, hay thú nuôi làm dây bẩn ra sàn, rắc một chút baking soda lên sẽ hút sạch dung dịch ra khỏi thảm. Khi đó bạn có thể dùng thìa để cạo nhẹ hết lớp baking soda ra khỏi thảm, rồi hút cho sạch bụi. Một mẹo thân thiện với môi trường khác nữa là bạn có thể đặt một bát bột baking soda trong tủ lạnh để khử mùi.

baking-soda-khu-mui

Than hoạt tính gáo dừa Bến Tre

Than hoạt tính gáo dừa Bến Tre  được coi là một trong những vật liệu lọc và khử mùi mang lại hiệu quả cao và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với cấu trúc rỗng xốp, lỗ hổng chằng chịt, diện tích bề mặt riêng lớn giúp than hấp thụ cực tốt, mạnh mẽ và liên tục các loại khí độc, mùi hôi. Sau 2 năm sử dụng, khi than đã hết tác dụng hút mùi, bạn hãy mang than đi trồng cây để đất tơi xốp hơn nhé!