Hạt mùi giúp mẹ bầu không lo phù chân

Tháng 10 12, 2017 0 Quan điểm của bạn đọc

Mình mang thai không bị ốm nghén, mệt mỏi như một số mẹ khác (nói trộm vía!), trong suốt mấy tháng đầu không hề phải đi gặp bác sỹ lần nào. Đi ra phố, mọi người gặp ai cũng bảo sao mang bầu mà cứ phơi phới, tinh thần khỏe khoắn thế. Nào ngờ, sang tháng thứ 7 tự nhiên mình thấy chân xỏ không vừa đôi giày thường ngày nữa, mu bàn chân hơi phồng lên, các ngón chân trông ngón nào ngón nấy múp míp hết cả. Vì chăm chỉ cập nhật kiến thức bầu bí nên mình biết đó là triệu chứng sưng phù ở bà bầu. Từ hôm đó, cứ mỗi tối trước khi đi ngủ là mình lại dành thời gian ngâm chân nước ấm cho dễ chịu. Không những chẳng thuyên giảm, vài hôm sau chân mình có phần sưng phù to hơn, không thấy ổn định lại, mình thấy lo lắng nên bèn đi khám bác sĩ mong có giải pháp điều trị kịp thời.

Bác sĩ tận tình chỉ cho mình biết nguyên nhân gây nên phù chân khi mang thai là:

- Do lượng máu dồn về chân lớn hơn mức bình thường khi bầu bí

- Do việc tăng hàm lượng muối và caffeine

- Do đứng lâu

- Nguyên nhân cũng có thể là do sự sụt giảm hàm lượng kali trong chế độ ăn uống.

- Hàm lượng axit uric trong máu tăng cao.

- “Thủ phạm” gây nên chứng phù chân cũng có thể là do sự thay đổi hormon trong cơ thể người phụ nữ mang thai.

Sau đó, bác sỹ khuyên mình nên về nhà nghỉ ngơi, ăn nhạt, uống nhiều nước, áp dụng chế độ ăn uống cân bằng, khi ngủ nên kê một chiếc gối xuống dưới chân.

Mình thực hiện y như lời khuyên, đôi chân không sưng phù thêm nữa. Tuy nhiên nó cũng không “xẹp” xuống chút nào. Mình thấy cũng khó chịu, nhiều lúc đi lại hay đứng lâu một chút là thấy không trụ được. Lần đầu tiên mình có cảm giác không có hứng vận động, lúc nào cũng chỉ muốn ngồi một chỗ cho đỡ mệt.

Một hôm, mẹ mình sang chơi thấy tình trạng con gái “nặng nề” nên đi hỏi kinh nghiệm khắp nơi để trị phù chân cho mình. Cuối cùng bà cũng mang về một phương thuốc thật hiệu nghiệm. Nhờ có bí kíp này mà bây giờ chân mình đã giảm phù nề, yên tâm chờ đến kỳ sinh nở. Mẹ nào bị chứng phù chân như mình thì cùng thực hiện theo nhé!

hat-mui

Các mẹ ra chợ, tìm mua hạt mùi. Ở chợ thường rất hiếm có hàng nào bán loại hạt này nên các mẹ tìm mua ở các cửa hàng bán các loại hạt giống. Sau đó đem về sao khô vừa phải cho vào lọ đậy kín. Mỗi một lần dùng các mẹ múc 3 thìa cà phê hạt mùi cho vào khoảng 500ml nước, đổ vào xoong đun cho tới khi nước cạn còn một nửa thì bắc xuống. Các mẹ dùng nước này uống ngày 3 lần, uống vài ngày là chân sẽ giảm phù nề ngay. Các mẹ uống nguyên nước hạt mùi được thì tốt. Nếu thấy khó uống có thể cho thêm chút đường thốt nốt vào sẽ thấy có hương vị như trà thảo mộc vậy, rất dễ uống!

Chị em bị phù chân đừng ngần ngại áp dụng “tuyệt chiêu” này nhé! Vì mình đã “kiểm nghiệm” trước và thấy hiệu quả lắm. Hơn nữa cây rau mùi cũng chẳng lạ lẫm gì với các mẹ đúng không?

Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm, được dùng làm gia vị và có công dụng trị nhiều loại bệnh.

Túi chườm chân Hapaku hoạt động trên cơ chế làm nóng, với các loại thảo dược truyền thống cực kỳ an toàn, trong đó có hạt mùi, giúp lưu thông khí huyết, giảm tê lạnh bàn chân và hạn chế tình trạng sưng phù. Sản phẩm cực kỳ tiện lợi và hiệu quả không chỉ với mẹ bầu mà còn với bất kỳ ai đang gặp phải tình trạng đau mỏi, tê lạnh, sưng phù bàn chân như vậy.

thao-duoc-hapaku

Nguồn: Blog Sức khỏe