CÀ PHÊ GIÚP NGĂN NGỪA BỆNH UNG THƯ

Tháng 3 22, 2018 0 Quan điểm của bạn đọc

CÀ PHÊ GIÚP NGĂN NGỪA BỆNH UNG THƯ
----------------------------------------------------------
 Trong báo cáo của mình, được công bố ở Tạp chí Lancet Oncology, Tổ chức nghiên cứu ung thư của Tổ chức Y tế thế giới cho biết họ đã tập hợp một đội ngũ 23 nhà khoa học quốc tế tiến hành tổng kết hơn 1.000 nghiên cứu.

Tổ chức này cho biết các bằng chứng cho thấy rằng uống cà phê không gây ra một số loại ung thư bao gồm: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy, và rằng nó có liên quan với giảm nguy cơ ung thư tử cung và ung thư gan. Đối với 20 loại ung thư khác chưa có bằng chứng “đầy đủ” để đánh giá mối liên quan.

Nhưng phải nhớ rằng uống cà phê “đích thực” mới có lợi cho sức khỏe, còn cà phê “độn” đang xâm nhập đầy thị trường như hiện nay là một câu chuyện khác, hết sức thận trọng khi chọn và thưởng thức cà phê đúng với ý nghĩa có lợi của cà phê “đích thực”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 2 ly cà phê mỗi ngày có lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, các bạn nên chọn cafe đen thay vì cafe sữa hay bạc xỉu, khi đó cân nặng bạn sẽ tăng không hiểu lý do vì sao nhé. Cafe đen bản chất là không có năng lượng trong khi một ly cafe sữa có thể chứa đến 150-200calories.

ca-phe-ngua-ung-thu

Tổng hợp: Drug & Diet vs Disease