Ăn trứng vào bữa sáng cực tốt cho sức khỏe

Tháng 10 07, 2017 0 Quan điểm của bạn đọc

Theo Naturalnews, dưới đây là những lý do tại sao bạn không nên từ bỏ món ăn này tốt cho sức khỏe này, đặc biệt là nên bổ sung trứng vào bữa ăn sáng của bạn:

Ăn trứng vào bữa sáng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng bạn cần để bắt đầu ngày mới 

Trứng có chứa vitamin A, selenium, vitamin B5, B12, B2, folate... Tất cả chất dinh dưỡng này chỉ chiếm khoảng 70 calo mỗi quả trứng.

Ngoài ra, trứng một quả còn chứa khoảng 6 gram protein. Mangan và canxi cũng có thể được tìm thấy trong trứng, rất tốt cho xương. Điều này làm cho trứng trở thành một thực phẩm hoàn hảo cho những người đang cố gắng giảm cân. Do sự pha trộn độc đáo của các chất dinh dưỡng, nên trứng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

gia-tri-dinh-duong-cua-trung-ga

Ăn trứng vào bữa sáng giúp cơ bắp dẻo dai

Cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp là thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ protein nhưng vẫn ít calo. Không có nhiều loại thực phẩm có thể làm được điều đó, nhưng trứng thì làm được.

Ngoài ra, trứng cũng chứa vitamin B12, rất có lợi cho sự tăng trưởng cơ bắp. Trứng cũng không có nhiều calo, do đó bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân.

Ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cholesterol tốt 

Hầu hết mọi người cho rằng, trứng không tốt bởi trứng chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, cholesterol trong trứng không làm tăng mức cholesterol trong máu. Các cholesterol tốt trong trứng, còn được gọi là HDL thực sự làm giảm nguy cơ đau tim và các vấn đề tương tự.

HDL là một trong những thành phần chính được tìm thấy trong trứng. Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn trứng thường xuyên có thể làm tăng mức độ HDL lên đến 10%.

anh-trung-vao-bua-sang

Ăn trứng vào bữa sáng có lợi cho da và thị giác

Nhiều người sử dụng trứng như một biện pháp để làm giảm nếp nhăn và loại bỏ mụn đầu đen. Điều này là do các đặc tính chữa bệnh được tìm thấy trong lòng trắng trứng.

Trứng rất giàu chất chống ôxy hóa, giúp tránh các bệnh về mắt, như: đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Những chất chống ôxy hóa có trong trứng được gọi là zeaxanthin và lutein.

Nguồn: The Natural News