Ăn trứng vào bữa sáng cực tốt cho sức khỏe

Tháng 10 07, 2017 0 Quan điểm của bạn đọc

Theo Naturalnews, dưới đây là những lý do tại sao bạn không nên từ bỏ món ăn này tốt cho sức khỏe này, đặc biệt là nên bổ sung trứng vào bữa ăn sáng của bạn:

Ăn trứng vào bữa sáng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng bạn cần để bắt đầu ngày mới 

Trứng có chứa vitamin A, selenium, vitamin B5, B12, B2, folate... Tất cả chất dinh dưỡng này chỉ chiếm khoảng 70 calo mỗi quả trứng.

Ngoài ra, trứng một quả còn chứa khoảng 6 gram protein. Mangan và canxi cũng có thể được tìm thấy trong trứng, rất tốt cho xương. Điều này làm cho trứng trở thành một thực phẩm hoàn hảo cho những người đang cố gắng giảm cân. Do sự pha trộn độc đáo của các chất dinh dưỡng, nên trứng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

gia-tri-dinh-duong-cua-trung-ga

Ăn trứng vào bữa sáng giúp cơ bắp dẻo dai

Cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp là thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ protein nhưng vẫn ít calo. Không có nhiều loại thực phẩm có thể làm được điều đó, nhưng trứng thì làm được.

Ngoài ra, trứng cũng chứa vitamin B12, rất có lợi cho sự tăng trưởng cơ bắp. Trứng cũng không có nhiều calo, do đó bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân.

Ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cholesterol tốt 

Hầu hết mọi người cho rằng, trứng không tốt bởi trứng chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, cholesterol trong trứng không làm tăng mức cholesterol trong máu. Các cholesterol tốt trong trứng, còn được gọi là HDL thực sự làm giảm nguy cơ đau tim và các vấn đề tương tự.

HDL là một trong những thành phần chính được tìm thấy trong trứng. Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn trứng thường xuyên có thể làm tăng mức độ HDL lên đến 10%.

anh-trung-vao-bua-sang

Ăn trứng vào bữa sáng có lợi cho da và thị giác

Nhiều người sử dụng trứng như một biện pháp để làm giảm nếp nhăn và loại bỏ mụn đầu đen. Điều này là do các đặc tính chữa bệnh được tìm thấy trong lòng trắng trứng.

Trứng rất giàu chất chống ôxy hóa, giúp tránh các bệnh về mắt, như: đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Những chất chống ôxy hóa có trong trứng được gọi là zeaxanthin và lutein.

Nguồn: The Natural News






Các bài viết liên quan Góc sức khoẻ

“Hậu Covid” và chứng đau mỏi cơ
“Hậu Covid” và chứng đau mỏi cơ

Tháng 2 17, 2022 0 Quan điểm của bạn đọc

Có khoảng 200 triệu chứng liên quan đến hội chứng hậu COVID-19, đặc biệt ở những bệnh nhân đã trải qua điều trị hồi sức tích cực. Người nhiễm COVID-19 nhiều tuần đến nhiều tháng sau khi khỏi bệnh vẫn còn đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài như sốt nhẹ, khó thở, ho kéo dài, mệt mỏi, đau cơ, khớp,...

Chi tiết →

HAPAKU - Thương hiệu Đai chườm thảo dược của Việt Nam đầu tiên có mặt tại Amazon và Alibaba
HAPAKU - Thương hiệu Đai chườm thảo dược của Việt Nam đầu tiên có mặt tại Amazon và Alibaba

Tháng 1 23, 2022 0 Quan điểm của bạn đọc

Năm 2020, với mong muốn đem thương hiệu Việt Nam tiến ra thị trường quốc tế, tiếp cận thêm nhiều khách hàng và doanh nghiệp nước ngoài, chúng tôi đã mang thương hiệu HAPAKU có mặt tại Amazon và Alibaba - hai sàn Thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. HAPAKU cũng thương hiệu Đai chườm thảo dược Việt Nam đầu tiên

Chi tiết →

7 Lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Tìm hiểu ngay!
7 Lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Tìm hiểu ngay!

Tháng 8 31, 2020 0 Quan điểm của bạn đọc

Tủ lạnh có thể là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc nếu chúng ta không sử dụng đúng cách. Vì thế hãy cùng tìm hiểu 7 lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh trong bài viết này để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé!

Chi tiết →

3 bộ phận dễ bị tổn thương khi phụ nữ đi giày cao gót nhiều
3 bộ phận dễ bị tổn thương khi phụ nữ đi giày cao gót nhiều

Tháng 8 31, 2020 0 Quan điểm của bạn đọc

Giày cao gót là phụ kiện thời trang không thể thiếu được của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, diện giày cao gót thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 bộ phận dễ bị tổn thương nhất và cách giảm đau chị em nên tham khảo.

Chi tiết →