7 khung giờ vàng cơ thể rất cần được bổ sung nước - Tìm hiểu ngay!

Tháng 4 15, 2020 0 Quan điểm của bạn đọc

Nước có vai trò vô cùng quan trọng với con người bởi nó chiếm đến 60% cơ thể chúng ta và được sử dụng cho tất cả các tế bào, cơ quan, các mô, giúp điều chỉnh nhiệt độ và duy trì các chức năng khác của cơ thể. Thiếu nước rất nguy hiểm, nhưng bạn có biết rằng, uống quá nhiều nước cũng không hề tốt bởi sẽ gây áp lực cho thận, pha loãng các chất điện giải trong máu, dẫn tới hạ natri. Lượng nước dư thừa có thể gây phù hoặc sưng não, nhất là chức năng hô hấp và kiểm soát cơ bắp. 

Vì vậy, cần cung cấp đủ và đúng lượng nước cơ thể cần. Dù bận nhưng hãy cố nhắc nhở bản thân uống nước vào các khung giờ dưới đây.

  • 6-7 giờ: Sau giấc ngủ đêm, cơ thể bạn thực sự sẽ rất cần nước. Hãy uống một ly ngay khi ngủ dậy để giúp lọc sạch gan và thận. Đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi uống nước, hãy để nước ngấm vào đến từng tế bào trong cơ thể bạn.
  • 8-9 giờ: Việc di chuyển đến chỗ làm vào buổi sáng chắc hẳn gây cho bạn không ít căng thẳng và làm cơ thể bạn mất nước. Uống một cốc nước khi bạn đến công sở để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể bắt đầu làm việc.
  • 11 giờ: Sau vài giờ làm việc trong văn phòng đóng kín, hơi nóng từ máy văn phòng và không khí ngột ngạt làm khô da bạn. Hãy uống nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng công việc.
  • 12 giờ: Uống nước sau bữa trưa không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.
  • 15-16 giờ: Giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng.
  • 17 giờ: Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Điều này đặc biệt tốt cho người ăn kiêng vào buổi tối.
  • 22 giờ: Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục máu đông.

7-khung-gio-vang-co-the-rat-can-duoc-bo-sung-nuoc