7 CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ MỚI HIỆU QUẢ

Tháng 10 30, 2018 0 Quan điểm của bạn đọc

Bạn vừa mới tậu một chiếc xe hơi mới. Bạn đang vô cùng háo hức lên kế hoạch chuẩn bị ‘ra mắt’ con xe của mình, tuy nhiên mùi xe mới khiến bạn thấy khó chịu? Mùi xe mới không chỉ khiến những người dễ bị say xe cảm thấy nôn nao, khó chịu hơn, mà nó còn có thể là tàn dư của các hoá chất không có lợi cho sức khỏe. Nhưng đừng quá lo lắng! Hãy làm theo 7 cách khử mùi trong xe ô tô mới vô cùng hiệu quả sau đây, giúp cho chuyến đi sắp tới trên chiếc xe của bạn vui vẻ và như ý.

1. Gỡ hết các màng nhựa bọc các bộ phận trên xe
Mùi nhựa lẫn với các mùi khác trong xe như mùi ghế da thường hay gây khó chịu. Sau khi bóc hết các lớp bọc nhựa, bạn lau lại toàn bộ nội thất xe bằng khăn vi sợi để khử mùi ô tô mới

2. Kiểm tra và lau chùi bộ phận lọc gió của xe
Bạn có thể phơi tấm lọc gió ra ngoài trong vòng vài tiếng để tấm lọc gió bớt mùi xe mới.

3. Sử dụng điều hoà trong xe
Khi mới lên xe, chuyển chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) sang chế độ lấy gió ngoài (Fresh Air mode). Điều này giúp không khí bên ngoài lưu thông trong xe, khử mùi xe ô tô mới.

4. Lấy gió từ bên ngoài vào trong xe
Tương tự như trên, trong khi lái xe, bạn có thể hạ một phần cửa kính xe để không khí bên ngoài tràn vào bên trong xe và giúp khử mùi ô tô hiệu quả.

5. Đỗ xe dưới trời nắng và mở cửa sổ xe
Nhiệt độ cao sẽ khiến các mùi hóa học bốc hơi và thoát ra ngoài, giúp khử mùi ô tô mới. Bạn nên lau lại nội thất xe một lần nữa sau bước này và lưu ý, nếu để mở cửa sổ xe khi đỗ xe, bạn cần trông xe cẩn thận chứ đừng để ‘người đi, xe ở lại’.

do-xe-duoi-troi-nang-de-khu-mui

6.Để một gói than hoạt tính trong xe 
Than hoạt tính có khả năng hút mùi và khử mùi ô tô hiệu quả rất tốt, và không để lại mùi nặng trên xe. Than hoạt tính từ gáo dừa Bến Tre là loại than có ưu điểm vượt trội nhất hiện nay, giúp hút mùi, hút vi khuẩn nhanh, tiện lợi.

7. Sau khi khử mùi xe ô tô mới, để một túi hạt cà phê trong xe để giữ cho mùi xe luôn dễ chịu
Không nên xịt nước hoa vì mùi đậm đặc của nước hoa và mùi xe mới có thể gây khó chịu hơn cho người ngồi xe, và nước hoa cũng có thể ảnh hưởng đến nội thất xe.

Ngoài cà phê, bạn cũng có thể thay bằng quế, trà khô, túi thơm thảo dược hoặc để một quả dứa trong xe. Cách khử mùi xe hơi mới tốt nhất là bằng các túi thơm tự nhiên, vì chúng đỡ gây kích ứng hơn các gói thơm nhân tạo. Sau khi làm theo các cách khử mùi trong xe ô tô mới như trên, chúc bạn tận hưởng trọn vẹn con xe mới và những chuyến đi tương lai của mình.

Tham khảo: Cleanipedia