4 Giai Đoạn Phát Triển Thoát Vị Đĩa Đệm Và Các Dấu Hiệu Nhận Biết

Tháng 12 05, 2017 0 Quan điểm của bạn đọc

Thoát vị đĩa đệm có 4 giai đoạn phát triển từ nhẹ đến nặng. Nếu chú ý quan sát bệnh nhân có thể nhận biết bệnh tình đang trong giai đoạn nào và có phương hướng điều trị phù hơp.

– Giai đoạn chớm bệnh:
Ở giai đoạn này, đĩa đệm có chút biến dạng. Tuy nhiên, bao xơ chưa bị rách và nhân nhầy chưa thoát ra ngoài. Bệnh nhân sẽ khó phát hiện bệnh vì chỉ cảm thấy những cơn đau đến từng cơn rồi lại hết không rõ nguyên nhân.

– Giai đoạn đĩa đệm phình to:
Đây là thời điểm mà bao xơ và sụn quanh đĩa đệm đã suy yếu nhiều.Nhân nhầy chuẩn bị thoát ra khỏi vòng vây của bao xơ nên làm đĩa đệm phình to bất thường. Người bệnh, lúc này, sẽ có những cơn đau dữ dội và thường xuyên hơn.

– Giai đoạn thoát vị:
Lúc này bao xơ suy yếu hoàn toàn và rách đứt. Nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí của nó và tràn vào tủy sống, gây chèn ép rễ thần kinh. Bệnh nhân gặp những cơn đau nhức khủng khiếp với mật độ ngày càng nhiều, làm giảm khả năng vận động của người bệnh.

– Giai đoạn cuối:
Bao xơ và vòng sụn đã xơ hóa phát vỡ toàn bộ. Nhân nhầy thoát hết ra ngoài chèn ép sâu các rễ thần kinh và tủy sống. Trong trường hợp này, người bệnh không chỉ đau đớn mà còn có thể bị teo cơ, liệt cơ dẫn đến bại liệt, mất khả năng vận động.

Người bệnh sẽ tuần tự trải qua 4 giai đoạn bệnh trên. Tuy nhiên, vì lơ là hoặc xem nhẹ những biểu hiện mà đa số bệnh nhân phát hiện bên ở các giai đoạn khá muộn. Để tránh điều này nên thường xuyên khám sức khỏe cột sống định kỳ, thường xuyên chăm sóc sức khỏe xương khớp bằng việc chườm nóng với thảo dược, giúp giảm tình trạng căng cứng cơ, các vùng cơ được thư giãn, đả thông kinh mạch, máu lưu thông tốt hơn.


Các bài viết liên quan Góc sức khoẻ

“Hậu Covid” và chứng đau mỏi cơ
“Hậu Covid” và chứng đau mỏi cơ

Tháng 2 17, 2022 0 Quan điểm của bạn đọc

Có khoảng 200 triệu chứng liên quan đến hội chứng hậu COVID-19, đặc biệt ở những bệnh nhân đã trải qua điều trị hồi sức tích cực. Người nhiễm COVID-19 nhiều tuần đến nhiều tháng sau khi khỏi bệnh vẫn còn đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài như sốt nhẹ, khó thở, ho kéo dài, mệt mỏi, đau cơ, khớp,...

Chi tiết →

HAPAKU - Thương hiệu Đai chườm thảo dược của Việt Nam đầu tiên có mặt tại Amazon và Alibaba
HAPAKU - Thương hiệu Đai chườm thảo dược của Việt Nam đầu tiên có mặt tại Amazon và Alibaba

Tháng 1 23, 2022 0 Quan điểm của bạn đọc

Năm 2020, với mong muốn đem thương hiệu Việt Nam tiến ra thị trường quốc tế, tiếp cận thêm nhiều khách hàng và doanh nghiệp nước ngoài, chúng tôi đã mang thương hiệu HAPAKU có mặt tại Amazon và Alibaba - hai sàn Thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. HAPAKU cũng thương hiệu Đai chườm thảo dược Việt Nam đầu tiên

Chi tiết →

7 Lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Tìm hiểu ngay!
7 Lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Tìm hiểu ngay!

Tháng 8 31, 2020 0 Quan điểm của bạn đọc

Tủ lạnh có thể là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc nếu chúng ta không sử dụng đúng cách. Vì thế hãy cùng tìm hiểu 7 lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh trong bài viết này để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé!

Chi tiết →

3 bộ phận dễ bị tổn thương khi phụ nữ đi giày cao gót nhiều
3 bộ phận dễ bị tổn thương khi phụ nữ đi giày cao gót nhiều

Tháng 8 31, 2020 0 Quan điểm của bạn đọc

Giày cao gót là phụ kiện thời trang không thể thiếu được của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, diện giày cao gót thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 bộ phận dễ bị tổn thương nhất và cách giảm đau chị em nên tham khảo.

Chi tiết →